THÀNH TỰU NỔI BÂT

Mạng cáp quang là công nghệ cơ bản trong cơ sở hạ tầng truyền thông hiện đại của các thành phố thông minh. Được kỳ vọng sẽ dẫn dắt dự phát triển của Internet everything với hơn 80% sự vật được kết nối đảm bảo khả năng truy cập Internet siêu nhanh không giới hạn băng thông, đóng góp quan trọng cho các dịch vụ thông minh trong tương lai cho tất cả các lĩnh vực của xã hội. Và Việt Nam tự hào là nước có tốc độ phát triển mạng cáp quang đáng kinh ngạc với hơn 6,4 triệu thuê bao Internet cáp quang tính đến cuối năm 2016 đảm bảo đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân. Công ty Cổ phần tập đoàn Thái Bình Dương Việt Nam chính là một đơn vị góp phần không nhỏ vào những công trình đó.

Được thành lập từ tháng 6 năm 2009 tại thành phố Hồ Chí  Minh với số vốn ban đầu là 3 tỷ đòng và 5 cán bộ nhân viên, Công ty Cổ phần tập đoàn Thái Bình Dương Việt Nam hoạt động chủ yếu về thi công xây lắp công trình viễn thông, điện nhẹ và các công trình công nghiệp, cầu, đường bộ, thủy lợi,.. Cùng với đội ngũ kỹ sư nghiệt huyết và yêu nghề công ty đã và đang mở rộng về mọi mặt. Sau 5 lần thay đổi giấy phép kinh doanh, hiện nay số vốn của công ty đã tăng lên 100 tỷ đồng với hơn 100 cán bộ công nhân viên và đang phát triển mở rộng quy mô nhà máy sản xuất cáp quang, các xí nghiệp xây lắp và chi nhánh trên cả nước và ở nước ngoài.

Từ năm 2012 đến nay, Công ty Cổ phần tập đoàn Thái Bình Dương Việt Nam thành lập liên tiếp các đơn vị trực thuộc gồm: Nhà máy sản xuất cáp quang chi nhánh Hà Nội, Xí nghiệp xây lắp 1, Xí nghiệp xây lắp 2, Xí nghiệp xây lắp 3, Xí nghiệp xây lắp 4 và tiếp tục đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất cáp quang và cáp điện công nghệ cao tại khu công nghiệp Đồng Văn 2, huyện Duy Tiên,tỉnh Hà Nam.

 

Chi nhánh Hà Nội nhà máy sản xuất cáp quang các loại vớ hệ thống sản xuất dây chuyền hiện đại với hai phân xưởng sản xuất với tổng diện tích lên đến 5000m2. Trong đó có 5 dây chuyền sản xuất cáp quang các loại gồm dây thuê bao điện chặt, dây thuê bao ống lỏng, dây đấu nhẩy 0.9mm, 2.0mm3.0mm. Dây chuyền công nghệ với khả năng tự động hóa đứng đầu Việt Nam với phần mềm điều khiển. quản lý, vận hành của hãng Simen Cộng hòa Liên bang Đức kết hợp với phần cơ khí chính sách đồng bộ, hiện đại đáp ứng nhu cầu vận hành của phần mềm. Từ đó cho năng suất sản lượng dây chuyền rất cao tốc độ từ 100-150m/phút/dây chuyền tương đương với 120-150km/ngày/dây chuyền. Dây chuyền dây đấu nhảy với công nghệ tự đồng cắt không cần giảm tốc và đạt tốc độ 250/phút/dây chuyền tương đương với khoảng 350km/ngày/dây chuyền. Tổng năng suất nhà máy đạt 22,000 – 25,000km dây thuê bao quang/ 1 tháng.

Với nguồn nguyên liệu chính là sợi quang nhập khẩu từ các nước G7 như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ả Rập,... cho chất lượng tốt và ổn định nhất. Ngoài máy móc thiết bị hiện đại, nguyên vật liệu chất lượng cao, chúng tôi áp dụng quy trình sản xuất và quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2015.

Từ nguồn nguyên vật liệu chính là sợi quang, thành phần gia cường được kiểm tra mã hiệu và đưa vào bộ nhả độc tốc trên dây chuyền. Nhựa được đưa vào thùng chứa và được đưc tự động vào bể nấu. Sau khi qua khuôn bọc định hình, thành phẩm được là mát từ từ bằng nước đã được ổn định nhiệt độ. Sau đó được sấy khô bề mặt bằng áp lực của khí nén trước công đoạn in. Tiếp đến thành phẩm được đánh cuộn vào tuabin. Trong công đoạn này thành phẩm được kiểm tra ngay tại dây chuyền và lưu mẫu. Thành phẩm được kiểm tra lần 2 tại phòng chất lượng sản phẩm. Đủ tiêu chuẩn sẽ cho nhận kho thành phẩm. Ngoài ra chúng tôi còn sử dụng phần mềm mã vạch để kiểm soát lai lịch từng thành phẩm đến từ vị trí công nhân và ca sản xuất, quản lý nhập xuất, kiểm tra thành phẩm. Cùng với việc kiểm soát chất lượng tại nhà máy thì 3 tháng 1 lần, chúng tôi lấy mẫu ngầu nhiên để gửi đến các phòng lab được bộ thông tin truyền thông chỉ định, bộ khoa học công nghệ công nhận chất lượng để đo kiểm dánh giá các chỉ tiêu kỹ thuật đảm bảo đáp ứng các phép thử suy hao, vật lý, cơ học, môi trường. Do đó chúng tôi sản xuất ra sản phẩm đạt chất lượng cao, độ suy hao thấp, chống co rút và sản lượng cao đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Cùng với nhà máy sản xuất, để phục vụ tốt hơn mạng lưới viễn thông bằng những sáng kiến của mình chúng tôi thành lập các xí nghiệp xây lắp. Xí nghiệp xây lắp 1 và xí nghiệp xây lắp 2 để phục vụ việc ngầm hóa mạng lưới viễn thông, xây lắp các hạ tầng viễn thông trong các khu đô thị; Xí nghiệp xây lắp 3 chuyên tối ưu hóa mạng lưới viễn thông; Xí nghiệp xây lắp 4 chuyên xây lắp các công trình giao thông thủy lợi. Bên cạnh đó chúng tôi cũng là nhà cung cấp vật tư, phụ kiện quang như Fast Conecter, Rệp, tủ hộp đấu nối,...cho các hãng uy tín thế giới, cùng đối tác nghiên cứu để tạo ra mạng cáp quang đồng bộ từ dân dẫn đến thiết bị đấu nối đầu cuối.

Với mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục khẳng định vị thế của mình và phấn đấu trở thành đơn vị đứng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất cáp quang, vật tư phụ kiện quang, tư vấn thiết kế và thi công các công trình viễn thông . Công ty Cổ phần tập đoàn Thái Bình Dương Việt Nam luôn nỗ lực đầu tư tối đa về công nghệ cho các sản phẩm của mình, hướng tới dẫn đầu về chất lượng sản phẩm, dịch vụ trong nước và hướng ra quốc tế. Công ty Cổ phần tập đoàn Thái Bình Dương Việt Nam tiếp tục xây dựng nhà máy mới với tổng diện tích là 25 000m2 tại khu công nghiệp Đồng Văn 2, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Với hướng sản xuất tự động hóa hoàn toàn bằng robot công nghệ mới để mở rộng xuất khẩu. Hiện nay đã xuất khẩu sang Myanma và Indonexia,mở rộng thêm văn phòng đại diện tại Brazin để tham nhập sâu vào thị trường quốc tế. Với triết lý “Tiên phong trong công nghệ để dẫn đầu, minh bạch trong quản lý để vững tiến, thấu hiểu khách hàng để trường tồn”, Công ty Cổ phần tập đoàn Thái Bình Dương Việt Nam tin rằng cung cấp dịch vụ và sản phẩm chất lượng đến với khách hàng chính là bước đường thành công nhanh nhất.

Thông tin khác

Sơ đồ tổ chức của công ty
Công ty CP Tập Đoàn Thái Bình Dương Việt Nam tiền thân là công ty CP Thương mại xây lắp Thái Bình Dương Việt Nam, được thành lập năm 2009 tại TP HCM.
TBD GROUP với sứ mệnh là nơi mà ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ công nhân viên cùng chung tay xây dựng một ước mơ.
Công ty CP Thương mại Xây lắp Thái Bình Dương Việt Nam được thành lập cách đây 13 năm và đang vươn lên mạnh mẽ để trở thành tập đoàn đa ngành khi Công ty tròn 15 tuổi