Công nghệ

  CAT6 PATCH PANEL VS CAT6A: SỰ KHÁC BIỆT VÀ CÁCH SỬ DỤNG

  Bảng vá Cat6 là gì?

  Như tên cho thấy, bảng vá lỗi Cat6 được thiết kế để quản lý cáp Cat6 trong các ứng dụng Gigabit Ethernet. Với những tấm này, người dùng có thể dễ dàng quản lý cáp và tiết kiệm không gian của giá trung tâm dữ liệu. Bảng vá lỗi Cat6 có mật độ cao để cung cấp hiệu năng cần thiết cho các mạng và ứng dụng truyền thông dữ liệu thế hệ mới và hiện tại. Các bảng mật độ cao này cung cấp các phiên bản cổng khác nhau, chẳng hạn như bảng vá lỗi cổng 24, 48.

  Bảng vá Cat6a là gì

  Bảng vá lỗi Cat6a được thiết kế để quản lý cáp Cat6a. Bảng vá lỗi Cat6a là một bảng điều khiển 10G series. Nó cũng có thể cung cấp các phiên bản cổng khác nhau, chẳng hạn như bảng vá lỗi Cat6a 24 cổng và bảng vá lỗi Cat6a 48 cổng. Bảng vá lỗi Cat6a có các khu vực gắn nhãn cổng và số cổng để nhận dạng mạch dễ dàng. Ngoài ra, nó cung cấp sức mạnh tối đa và độ bền. Bảng vá lỗi Ethernet này có thể dễ dàng được lắp đặt trong giá đỡ 19 ″ / tủ phổ quát hoặc giá đỡ treo tường với chiều cao tiêu chuẩn 1U.

  Sự khác biệt giữa Cat6 Patch Panel và Cat6a Patch Panel

  Trong thực tế, không có sự khác biệt lớn giữa các miếng vá Cat6 và Cat6a. Bảng vá lỗi cat6 được sử dụng để quản lý cáp cat6, và bảng vá lỗi cat6a được sử dụng để quản lý cáp cat6a. Vì vậy, sự khác biệt chính giữa bảng vá Cat6 và bảng vá lỗi Cat6a nằm trong khổ dây được chỉ định cho cáp cat6 và cat6a - cáp cat6a dày hơn và to hơn cáp Cat6.

  Có thể Cat6 Patch Panel làm việc với cáp Cat6a?

  Nó sẽ hoạt động nếu cáp Cat6a được cài đặt trên bảng vá lỗi Cat6? Có một số điều cần xem xét trước khi trả lời.Khi có kết nối hay không?

  Cáp Cat6a là phiên bản cải tiến của cáp Cat6. Nhưng chúng chia sẻ cùng một đầu nối RJ45. Vì vậy, không có nghi ngờ rằng cáp Cat6a có thể được cắm vào bảng vá lỗi Cat6.

  Nó có an toàn không?

  Vì cáp Cat6a dày hơn và to hơn cáp Cat6, độ cong tối thiểu tương ứng sẽ lớn hơn. Điều này sẽ thay đổi các yêu cầu cài đặt cáp và thiết kế định tuyến. Đối với một trường hợp, nếu cáp Cat6a được cài đặt trên bảng điều khiển Cat6, cáp có thể bị bẻ cong. Vì vậy, nó sẽ không đủ an toàn, người dùng cần phải quản lý nó kiên nhẫn và cẩn thận hơn.

  Nó có hoạt động không?

  Nói chung, dây dẫn sẽ xác định xem kết nối có đang hoạt động hay không. Sau đó, vì cả cáp Cat6a và bảng vá Cat6 đều có cùng đầu nối RJ45, cáp Cat6a và bảng Cat6 có thể hoạt động cùng nhau. Như đã đề cập ở trên, nó không đủ an toàn.

  Do đó, cáp Cat6a có thể chạy trên bảng điều khiển Cat6. Tôi vẫn khuyên bạn không nên tham gia một cuộc phiêu lưu như vậy. Vì cáp có thể không hoạt động, điều này sẽ gây thiệt hại cho doanh nghiệp của bạn.

  Phần kết luận

  Với sự tiến bộ và phát triển của công nghệ, các trung tâm dữ liệu ngày nay yêu cầu hệ thống quản lý cáp linh hoạt và đáng tin cậy hơn. Bảng vá lỗi Cat6 và bảng vá lỗi Cat6a là một phần không thể thiếu của quản lý cáp Cat6 và Cat6a. Nội dung trên đã đưa ra một số chi tiết về bảng vá lỗi Cat6 và Cat6a. Hy vọng nó có thể giúp bạn hiểu cả hai.

  Thông tin khác

  Cổng SFP và cổng RJ45 là các giao diện phổ biến nhất được sử dụng trong các ứng dụng Gigabit Ethernet. Bạn biết bao nhiêu về cổng SFP và cổng RJ45? Và bạn có biết cách chuyển đổi SFP sang Ethernet không? Bài viết này sẽ giải thích những câu hỏi này
  Công nghệ ngày càng phát triển cho phép chế tạo càng nhiều những sản phẩm hiện đại.
  AAG là tên viết tắt của Asia - America Gateway, hệ thống cáp quang biển dài 20.000 km, kết nối khu vực Đông Nam Á với tuyến cáp của Mỹ thông qua khu vực đảo Guam và Hawaii. Tại Việt Nam, các ISP như FPT Telecom, Viettel, VNPT, VDC, SPT đều sử dụng tuyến cáp quan trọng này để kết nối với quốc tế, bên cạnh nhiều tuyến dự phòng khác.

  Trang