Công nghệ

  MÁY CHỦ CABINET, MẠNG LƯỚI, MÁY CHỦ RACK VÀ MẠNG LƯỚI RACK MẠNG

  Giá máy chủ và giá mạng là gì?

  Một rack máy chủ thường được sử dụng là khung mở với các đường ray gắn kết nhưng không có bên hoặc cửa ra vào. Nó được áp dụng để chứa các thiết bị như máy chủ, lưu trữ và màn hình. Kệ máy chủ có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Chiều rộng của giá máy chủ luôn giống với kích thước chuẩn (truyền thống) là 19 inch, trong khi chiều cao và chiều sâu có thể khác nhau. Bên cạnh đó, nó có hai loại cơ bản: 2-bài và 4 bài rack. Như trong hình 2:

  Giá mạng tương tự như giá máy chủ ở kích thước và hình dạng. Nó còn được gọi là giá tiếp sức hoặc giá mở. Nó là một khung khung kim loại chứa, ngăn xếp, tổ chức, bảo vệ và bảo vệ các thiết bị phần cứng máy chủ và mạng máy tính khác nhau.

  Có một số ưu điểm của máy chủ và giá đỡ mạng:

  Luồng khí tốt hơn - Giá đỡ chỉ là một cấu trúc mở không có cửa ra vào, cho phép luồng khí phong phú và không bị cản trở để giúp làm mát thiết bị.1

  Lý tưởng cho quản lý cáp - Vì giá đỡ có thể cung cấp đủ không gian mở và dễ dàng truy cập, nên thuận tiện cho chúng tôi cài đặt và quản lý hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn thiết bị và cáp trong giá mở.

  Mặc dù có những ưu điểm này, giá máy chủ và giá mạng có một số thách thức:

  Bất an - Bất cứ ai cũng có quyền truy cập vào giá đỡ, do đó, các thiết bị trong giá là thiếu an ninh.

  Tiếp xúc với bụi - Các thiết bị gắn trên giá đỡ được tiếp xúc với bụi, mảnh vụn và các chất gây ô nhiễm khác, có thể gây hư hỏng thiết bị theo thời gian.

  Nội các máy chủ và nội mạng là gì?

  Một tủ máy chủ, còn được gọi là một giá đỡ kèm theo, có cửa trước và sau có thể tháo rời, các mặt bên và bốn thanh gắn dọc có thể điều chỉnh được. Tủ máy chủ trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn có chiều cao 42U (cao 73,5 inch). Và đối với hầu hết các phần, tủ máy chủ có chiều rộng 24 inch và sâu 36 inch. Ngày nay, các tủ máy chủ đã trở nên phổ biến ở các trung tâm dữ liệu và các phòng máy chủ.

  Một tủ mạng thường được sử dụng cho các bộ định tuyến, thiết bị chuyển mạch, bảng vá lỗi và các thiết bị mạng khác. Trong hầu hết các trường hợp, một tủ mạng ở xa nông hơn một tủ máy chủ, thường sâu hơn 31 inch. Đôi khi nó có một cửa kính hoặc cửa nhựa mạnh mẽ. Hơn thế nữa, tủ mạng thường không có thùng loa đục lỗ.

  Tủ được phổ biến chủ yếu vì những lý do sau:

  An toàn hơn - Không giống như giá đỡ không an toàn, tủ có thể cung cấp thêm sự bảo vệ. Nội các có thể bị khóa, có thể tránh khách truy cập hoặc những người không được phép truy cập vào thiết bị.

  Thêm bảo vệ cho cáp - Với cửa ra vào và mặt bên, các dây cáp trong tủ có ít tiếp cận với không khí bên ngoài hơn. Vì vậy, nó có thể giúp các loại cáp để giảm nguy cơ bị hư hại do chất gây ô nhiễm.

  Tốt hơn của Air Segregation - Máy chủ tủ có thể được sử dụng bởi kỹ sư để cung cấp một loạt các chiến lược phân biệt không khí, ví dụ, ngăn chặn lối đi lạnh, ngăn chặn lối đi nóng, và ngăn chặn mức độ tủ.

  Tuy nhiên, có một số nhược điểm:

  Giá cao - So với giá đỡ, tủ có giá đắt hơn đáng kể.

  Khả năng tiếp cận không thoải mái - Do khả năng tiếp cận bị hạn chế, phải mất nhiều thời gian hơn để thực hiện thao tác hoặc bảo trì thiết bị trong tủ.

  Khi bạn đang thiết kế một trung tâm dữ liệu, quyết định giá máy chủ và tủ hoặc giá mạng & tủ để triển khai sẽ được đặt ở vị trí đầu tiên. Một trong những quyền đáp ứng nhu cầu cài đặt của bạn có thể giúp bạn cải thiện bảo vệ nguồn, làm mát, quản lý cáp và bảo mật vật lý.

  Thông tin khác

  Với sự tiến bộ và phát triển của công nghệ, các trung tâm dữ liệu ngày nay yêu cầu hệ thống quản lý cáp linh hoạt và đáng tin cậy hơn. Bảng vá lỗi Cat6 và bảng vá lỗi Cat6a là một phần không thể thiếu của quản lý cáp Cat6 và Cat6a.
  Cổng SFP và cổng RJ45 là các giao diện phổ biến nhất được sử dụng trong các ứng dụng Gigabit Ethernet. Bạn biết bao nhiêu về cổng SFP và cổng RJ45? Và bạn có biết cách chuyển đổi SFP sang Ethernet không? Bài viết này sẽ giải thích những câu hỏi này
  Công nghệ ngày càng phát triển cho phép chế tạo càng nhiều những sản phẩm hiện đại.
  AAG là tên viết tắt của Asia - America Gateway, hệ thống cáp quang biển dài 20.000 km, kết nối khu vực Đông Nam Á với tuyến cáp của Mỹ thông qua khu vực đảo Guam và Hawaii. Tại Việt Nam, các ISP như FPT Telecom, Viettel, VNPT, VDC, SPT đều sử dụng tuyến cáp quan trọng này để kết nối với quốc tế, bên cạnh nhiều tuyến dự phòng khác.

  Trang